Chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món ăn rất ngon và bổ, đặc biệt thích hợp cho tiết trời se lạnh. Hãy cùng Elmich tham khảo cách làm món ăn này cho cả gia đình bạn nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị: Chân giò heo, Nấm, mộc nhĩ, cà rốt, 1 gói thuốc bắc, hành khô, hành phi, gia vị các loại.
Cách làm:
– Bước 1: Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch kỹ, sau đó đem luộc qua 1 lần với nước.
– Bước 2: Ướp chân giờ với muối, đường, hạt tiêu trong khoảng 2-3 tiếng để chân giò ngấm đều gia vị.
– Bước 3: Phi hành khô rồi cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài.
– Bước 4: Rửa sạch thuốc bắc rồi rải thuốc bắc vào trong nồi áp suất, đổ vào nồi khoảng 4 bát nước sau đó đun thuốc bắc lên cho đến khi nước trong nồi có màu nâu đỏ thì tắt bếp.
– Bước 5: Cho chân giò vào trong nồi áp suất có nước thuốc bắc đã hầm vào tiếp tục đun trong khoảng 1-2 giờ.
Chúc các bạn ngon miệng!

ELMICH HÀ NỘI.
📞 04.6673.1111; 0163.691.5555.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: